Friday 26 September 2014

BỎNG NGÔ CHOCOLATE- HẠNH NHÂN

Dạo trước tuần nào cũng cứ 2 buổi trưa ăn ở Pret- tiệm caffe tiện trên đường đi. Mình nghiện món Bánh mì bọc lá rong biển và Popcorn bar ở đó. Nhưng thôi giờ đây rong biển thấy ko còn bán nữa, mà popcorn ngọt ngào ơi cũng đành giã biệt em, tại đang... gầy quá.
Mình mê đồ ngọt khủng khiếp, nhớ ngày bé ở nhà cứ hở gói kẹo ra là ngày một ngày hai hết sạch. Cuối tuần rồi cũng kì cạch làm Popcorn bar xem thế nào. Đây là đang nói chuyện đam mê nhé, làm vì tò mò nữa, chứ còn giờ là ko ăn đồ ngọt rồi keke :P

Popcorn bar cũng như Bỏng ngô- Bỏng mật ở nhà, có nhiều vị như là mật, caramel, chocolate,... thích gì thì trộn vào cùng bỏng, miễn có độ kết dính là được. Bước tiếp là cho vào khuôn, để tủ lạnh cho đông lại là xong. Mình mua bịch ngô ở siêu thị về tự nổ. Loại bỏng này mềm, chứ ko giòn như bỏng gạo ở nhà. 

Làm xong chồng lại chụp cho cái ảnh đến là đẹp, mình liên tưởng ngay đến những nốt nhạc buồn. Có phải trong film mấy người buồn tình xong hay ngồi nhà vừa ăn popcorn- hoặc đồ ngọt các kiểu vừa khóc khóc mếu mếu ko nhề. Sự thật là khi buồn người ta hay có xu hướng ăn đồ ngọt. Thật!!! Thề luôn!!!



BỎNG NGÔ CHOCOLATE- HẠNH NHÂN  




* Nguyên liệu
- 80g popcorn chưa nổ (tự nổ bỏng hoặc mua sẵn tùy nhé)
- hạt hạnh nhân, giã nhỏ (làm cho thanh bỏng giòn hơn)
- 300g milk chocolate  
- 25g bơ hoặc dầu (mình sử dụng dầu dừa)

- 1 âu (thủy tinh, inox,.. chịu được nhiệt) và 1 cái nồi 
Lựa âu có đường kính lớn hơn miệng nồi. Sao cho khi đặt âu lên khít miệng nồi. Mục đích để  làm chảy chocolate, và nước/hơi nước ko dính vào chocolate

- khuôn (mình sử dụng khuôn khoảng 20*30)
- giấy lót để lúc lấy ra dễ hơn (có thể dùng parchment baking paper, foil bạc, màng bọc thực phẩm,....)


* Cách làm
- Lót giấy cho khay.

- Nếu mua bỏng về tự nổ thì chỉ việc làm theo hướng dẫn ở bao bì. Mình nổ trong microway 3'
Bỏ phần "mày ngô" ở từng hạt bỏng. Khi ăn sẽ ngon hơn.
Trút bỏng vào âu to, để lát trộn cho dễ.

- Chocolate bẻ thành từng miếng nhỏ. Bỏ vào âu, đặt lên nồi nước, đun giống như đun cách thủy.
Khuấy đều chocolate trong âu, cho bơ hoặc dầu vào khuấy. Khi tất cả quyện, tan đều thì tắt bếp.
Chú ý là ko đun quá lâu, ko để cho chocolate bị sôi, hoặc bị nước vào.

Nguồn: Internet
- Đổ chocolate chảy vào bỏng, trộn đều.

- Cho hạt hạnh nhân vào trộn cùng.

- Trút bỏng vào khay. Dùng thìa nén cho bỏng chặt và dàn đều.

- Để bỏng trong tủ lạnh đến khi chocolate khô, đông lại (khoảng 1h)

- Mình trang trí thêm 1 chút chocolate trên mặt bỏng: Sau khi bỏng đã đông lại trong tủ lạnh. Lấy bỏng ra. Dùng 1 chiếc dĩa nhúng vào chocolate chảy để trang trí, tạo hình trên mặt bỏng theo ý muốn. Cho lại vào tủ lạnh đến khi lớp chocolate mới đông lại.

- Vì đã lót giấy trong khuôn nên sẽ lấy ra rất dễ dàng. Dùng dao sắc cắt bỏng theo ý muốn.


Chúc bạn cuối tuần ngọt ngào ^.*







No comments:

Post a Comment